Xử phạt 7,5 triệu đồng hành vi du lịch tự phát trên Vịnh Hạ Long
Thứ ba, ngày 25 Tháng 7 năm 2023 lúc 00:00

UBND TP Hạ Long vừa ban hành văn bản số 5712/UBND-VHTT về việc thông tin nội dung xử lý trường hợp vi phạm du lịch tự phát trên Vịnh Hạ Long.

Các tour du lịch đảo hoang được đăng tải trên mạng xã hội facebook.
Các tour du lịch đảo hoang được đăng tải trên mạng xã hội facebook.

Theo đó, trong những ngày gần đây trên các mạng xã hội facebook, tiktok xuất hiện nhiều thông tin về tình trạng khách du lịch thuê tàu, thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên Vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch. Các đảo này được gọi chung là "đảo hoang" nằm trong quần thể Vịnh Hạ Long. Sau khi đăng tải, các thông tin này đang được nhiều người quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay sau khi tiếp nhận các thông tin, UBND TP Hạ Long đã ban hành văn bản số 5304/UBND-VHTT ngày 11/7/2023 về việc chấn chỉnh xử lý các tour du lịch tự phát trên Vịnh Hạ Long. Trong đó, đề nghị Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã phường tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các phương tiện tàu, thuyền, cano thực hiện các tour tự phát chở khách tham quan các khu vực đảo chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động trên Vịnh. Kết quả kiểm tra, xác minh đã xử lý 1 trường hợp vi phạm với số tiền là 7.500.000 đồng.

Đối với các hành vi du lịch tự phát trên Vịnh Hạ Long, UBND TP Hạ Long đề nghị người dân, du khách cảnh giác trước thông tin về tour du lịch tự phát đến các "đảo hoang" trên Vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch của các tổ chức, cá nhân trên không gian mạng xã hội.

Thành phố cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Hạ Long đăng tải các thông tin liên quan về các trường hợp vi phạm này. Đồng thời, đề nghị Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành không đăng tải các thông tin liên quan đến tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên Vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch.

Thành phố giao các địa phương đơn vị, cơ quan chức năng của thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc xử phạt các hành vi du lịch tự phát. Đồng thời, quản lý chặt chẽ các bến tự phát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện thủy ra, vào đón người đi vui chơi, giải trí, tham quan Vịnh Hạ Long trái phép.

Theo: Dương Hà, Nguồn: baoquangninh.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: