Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Đông 2022
Thứ sáu, ngày 02 Tháng 12 năm 2022 lúc 00:00

Tối 1/12, tại TP Móng Cái đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Đông 2022. Tới dự, có các đồng chí: Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Lê Hoàng Oanh, Vụ trưởng Vụ thị trường châu Á, châu Phi Bộ Công Thương. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện Sở Công Thương, TP Móng Cái và đông đảo người dân, du khách tới tham quan, mua sắm.

Các đại biểu ấn nút khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022.
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022.

Hội chợ kỳ này có quy mô trên 170 gian hàng với trên 1.050 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của hơn 180 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc 34 tỉnh, thành phố trong nước.

Ngoài ra, trong khuôn viên tổ chức hội chợ, Ban Tổ chức triển lãm giới thiệu các sản phẩm OCOP tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh; giới thiệu quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, tiềm năng thế mạnh, lợi thế thu hút đầu tư của thành phố Móng Cái; kết nối hoạt động công thương Quảng Ninh với thị trường Trung Quốc và các tỉnh, thành phố trong cả nước; triển lãm và tuyên truyền, giới thiệu hoạt động thương mại điện tử và sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh, nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp số trong hoạt động sản xuất kinh doanh và cung ứng dịch vụ.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ
Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ năm 2020 đến nay, Hội chợ Thương mại-Du lịch Quốc tế Việt-Trung thường niên hàng năm chưa thể diễn ra theo chương trình hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) - tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Đông 2022 năm nay được tổ chức tại TP Móng Cái, nhằm tạo điều kiện, cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh mở rộng thị trường tiêu thụ, xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu trên địa bàn thành phố Móng Cái. Đồng thời, hội chợ cũng là dịp để người dân và du khách dù ở đâu, đi đâu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều có thể trải nghiệm mua sắm các sản phẩm chất lượng, đặc sản địa phương, vùng miền làm quà tặng bạn bè, người thân hay tiêu dùng cá nhân. Đặc biệt, điểm sáng của Hội chợ lần này là tỷ lệ gian hàng của các tỉnh, thành phố bạn đến từ mọi miền đất nước chiếm đến 85,3%, tăng cao so với các kỳ hội chợ trước. Điều này chứng tỏ được hiệu ứng lan tỏa rộng lớn của Chương trình OCOP tới các tỉnh, thành trong cả nước.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại hội chợ.
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Đông 2022 được diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5/12/2022 tại Trung tâm Truyền thông-Văn hóa thành phố Móng Cái. Cùng với các hoạt động kích cầu du lịch, kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm 2022, Hội chợ hứa hẹn sẽ là điểm mua sắm lý tưởng đáp ứng nhu cầu của người dân, du khách. Qua đó góp phần phát triển trở lại ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh và truyền đi thông điệp “Quảng Ninh là điểm đến thân thiện, an toàn và hấp dẫn”.

Đông đảo người dân tới thăm quan, mua sắm tại hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022.
Đông đảo người dân tới tham quan, mua sắm tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022.

Theo:Minh Đức; (Nguồn: https://baoquangninh.com.vn/)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: