Một số học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Chia nhau ăn kẹo không rõ nguồn gốc, 13 học sinh lớp 10 của Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long, có biểu hiện rối loạn chức năng, nhập viện điều trị. Hiện tại, Công an TP Hạ Long đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.Gói kẹo không rõ nguồn gốc khiến 13 học sinh bị ngộ độc sau khi ăn.


Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long, cho biết: Vào lúc 7h45’ ngày 25/10, tại Trường THPT Hoành Bồ, trong giờ Chào cờ đầu tuần, 1 học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc, như: Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay. Tiếp đó, có thêm 9 học sinh có biểu hiện tương tự. Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng Tổ y tế sơ cứu ban đầu và chuyển các học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Qua rà soát nhanh cho thấy, các học sinh trên đã cùng sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc (màu xanh, có in chữ nước ngoài) do một học sinh nam trong lớp mang đến. 

Nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với Công an TP Hạ Long lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh đã sử dụng và xác minh các thông tin liên quan để phục vụ điều tra.

 


Các học sinh được thăm khám và điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Hạ Long.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, đến khoảng 11h30 phút có thêm 3 học sinh tiếp theo nhập viện để theo dõi. Đến thời điểm này, Bệnh viện đã tiếp nhận 13 học sinh đều có biểu hiện choáng, đau đầu, buồn nôn, khó thở, trong đó có nhiều cháu có biểu hiện kích thích, nôn ọe.

Sau khi cơ quan Công an làm test nhanh cho kết quả 5 học sinh có kết quả dương tính với ma túy (THC-cần sa).

Hiện sức khỏe của các học sinh trên đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Theo Đại tá Nguyễn Hải Phong, Trưởng Công an TP Hạ Long, từ thông tin và chỉ đạo của thành phố, Công an thành phố đang tiến hành xác minh và điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy trình, quy định.


Theo: Hằng Ngần; Nguồn: (https://baoquangninh.com.vn/)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: