Ngày 4/11: Quảng Ninh ghi nhận 10 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca là học sinh

Ngày 4/11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại 4 địa phương: Đông Triều, Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả.


Lực lượng y tế tỉnh thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn xã Hồng Thái Tây, TX Đông Triều, đêm 2/11. Ảnh: Minh Khương (CDC Quảng Ninh)


Cụ thể tại TX Đông Triều có 7 ca mắc Covid-19 ở xã Hồng Thái Tây, Hồng Thái Đông và phường Mạo Khê.

TP Hạ Long có 1 ca mắc Covid-19 là vợ của BN 934919 đã được phát hiện ngày 2/11.

TP Cẩm Phả có 1 ca mắc là vợ của BN 905928 đã được phát hiện ngày 29/10.

TP Uông Bí có 1 ca mắc là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Sao Vàng.

Trong ngày hôm nay 4/11, Quảng Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 8.960 lượt người, trong đó test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho 2.910 lượt người; xét nghiệm RT-PCR cho 6.050 lượt người. Qua đó đã phát hiện 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện toàn tỉnh Quảng Ninh đang cách ly trên 1.000 trường hợp tại các cơ sở y tế và các cơ sở cách ly tập trung; trên 900 người đang thực hiện cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú.

Đến nay, Quảng Ninh đang cách ly, điều trị cho 50 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện số 1 (TTYT Móng Cái), Bệnh viện số 2 (Bệnh viện Phổi), Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, TTYT Đông Triều, TTYT Hải Hà. Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định.

Lực lượng y tế Đông Triều lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn xã Hoàng Quế.

Tại 2 địa phương Đông Triều và Uông Bí, lực lượng chức năng đã phối hợp lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các trường hợp có liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại xã Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây (TX Đông Triều) và Công ty TNHH Sao Vàng (TP Uông Bí).

Đặc biệt, với sự giám sát chặt chẽ của hơn 1.500 tổ Covid-19 cộng đồng đã góp phần giám sát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh từ người trở về từ các địa phương trong cả nước, nhất là các tỉnh, thành phố phía Nam. Các địa phương tăng cường giám sát chủ động các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng thông qua dữ liệu khai thác từ người dân đến mua thuốc tại các quầy thuốc trên địa bàn; tầm soát cộng đồng…

Ngoài lực lượng y tế địa phương và các lực lượng y tế đã được huy động trước đó, ngày 4/11, Sở Y tế Quảng Ninh tiếp tục huy động 300 cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh và 150 cán bộ y tế Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tham gia hỗ trợ công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn TX Đông Triều.

Theo: Nguyễn Hoa; Nguồn: (https://baoquangninh.com.vn/)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: