Quảng Ninh qua 31 ngày không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

Tính đến ngày 8/6, Quảng Ninh đã qua 31 ngày không phát hiện ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.


Xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Số 1.

Ca mắc gần nhất tới thời điểm hiện tại là ca mắc số 3166, ghi nhận ngày 27/4 liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều. Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện số 2, bệnh nhân 3166 hiện đã khỏi bệnh và được ra viện.

Nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, trong hơn một tháng qua, Quảng Ninh đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch.

Trước tình hình các ca mắc mới gia tăng tại nhiều địa phương cả nước, tỉnh tiếp tục giám sát kỹ lưỡng để phát hiện các trường hợp liên quan đến các ổ dịch trong cả nước, tổ chức cách ly y tế phù hợp các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca F0. Từ 27/4 đến nay, tổng số cách ly tại các cơ sở y tế là 799 người, cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế là 2.777 người, 6.781 người cách ly tại nhà.

Với 8 cơ sở đủ năng lực xét nghiệm Covid-19, toàn tỉnh xét nghiệm diện rộng cho những trường hợp có nguy cơ cao, tiếp xúc rộng. Từ 30/4 đến nay đã xét nghiệm trên 56.400 lượt người, theo hình thức mẫu đơn hoặc mẫu gộp. 

Quảng Ninh cũng đã thực hiện tiêm vắc xin Astra Zeneca phòng Covid-19 cho 17.453 người, đồng thời xây dựng kế hoạch để tiếp tục triển khai đợt 3 trong tháng 6 này.

Tuy nhiên, theo nhận định của cơ quan y tế, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn hiện hữu, và mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, thực hiện tốt 5K, giữ vững địa bàn an toàn, góp phần thực hiện thành công mục tiêu kép. 

Theo Nguyễn Trang; Nguồn: (http://baoquangninh.com.vn//)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: