Phát biểu của đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tại Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2022
Thứ hai, ngày 18 Tháng 4 năm 2022 lúc 00:00
Ban biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tại Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2022.


Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tổng kết

Kính thưa đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương,


Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, UBND Thành phố Hà Nội,


Kính thưa các đồng chí và các bạn đồng nghiệp, quý vị công chúng - khán giả.


Sau 3 ngày mở cửa (từ ngày 13 đến 15/4/2022), Hội Báo toàn quốc 2022, với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức đã kết thúc tốt đẹp.


Hội Báo toàn quốc năm 2022 thu hút sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị, cơ quan báo chí cả nước; trưng bày hình ảnh các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại, về công tác đào tạo báo chí. Đây thực sự là cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước trong năm 2022.


Đúng như chủ đề do Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đề ra, Hội Báo toàn quốc 2022 đã đảm bảo yếu tố an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả với nhiều hoạt động nghiệp vụ trọng tâm, thu hút sự tham gia nhiệt tình của 106 đơn vị đến từ các cấp Hội trong cả nước, các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương, các Hội địa phương; cơ sở đào tạo báo chí thực sự là sự kiện văn hóa - báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức hằng năm.


Đặc biệt, Hội báo năm nay được tổ chức thành công trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, đồng thời thể hiện được rõ nét tinh thần của Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước, bên cạnh đó, báo chí luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các Bộ, Ban, ngành ở Trung ương và địa phương.


Hội báo toàn quốc 2022 vinh dự được đón tiếp Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến dự khai mạc, phát biểu chỉ đạo, đánh trống khai mạc, thăm các gian trưng bày của các cơ quan báo chí, các Hội Nhà báo địa phương, cùng các đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.


Hôm nay, Hội báo toàn quốc 2022 vinh dự đón đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban ngành ở Trung ương và Hà Nội tới dự lễ bế mạc, thăm các gian trưng bày, động viên các đơn vị tham dự Hội báo. Trong 3 ngày vừa qua, Hội báo toàn quốc 2022 cũng được đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành, UBND Thành phố Hà Nội và một số địa phương, nhiều vị khách quốc tế đến xem và giao lưu với những người làm báo. Hàng nghìn lượt người xem đã đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo tại Hội báo trong 3 ngày qua, tương tác, giao lưu, tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài. Đây là một nét đẹp của Hội báo toàn quốc được tổ chức từ nhiều năm nay.


Kính thưa các đồng chí và các bạn!


Hội Báo toàn quốc 2022 đã giới thiệu tới công chúng cả nước các ấn phẩm đặc sắc gồm báo Tết Dương lịch 2022, báo Tết Nhâm Dần, các chương trình phát thanh, truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp, biểu dương những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước. 


Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2022, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã chấm và quyết định: Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 33 giải Khuyến khích đối với Giải Bìa báo Tết ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối giải Giao diện báo điện tử ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải Khuyến khích đối với giải Chương trình Phát thanh ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối với giải Chương trình Truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Trao Giải ấn tượng và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo 2022.


Kính thưa quý vị!


Tại Hội Báo toàn quốc 2022, Ban Tổ chức cũng đã lắng nghe và tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, của công chúng về công tác tổ chức Hội báo và hoạt động báo chí nói chung, rút kinh nghiệm để Hội báo lần sau tổ chức ngày càng tốt hơn.


Để có được thành công này, Ban Tổ chức Hội báo xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, Thành phố Hà Nội, cùng đông đảo công chúng - người xem đã đến thăm và giao lưu, chia sẻ với những người làm báo. Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị đã phối hợp tham gia Hội báo toàn quốc 2022 một cách chặt chẽ, tinh thần trách nhiệm cao cả và có hiệu quả; cảm ơn các Hội Nhà báo các địa phương, các cơ quan báo chí, các bộ phận giúp việc đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.


Xin trân trọng gửi tới các đồng chí đại biểu, các đồng nghiệp và gia đình cùng đông đảo công chúng Thủ đô và cả nước, lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.


Xin hẹn gặp lại vào Hội Báo toàn quốc năm 2023.


Xin cảm ơn!

Nguồn: http://hoinhabaovietnam.vn/Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: