Press Cup: Quảng bá du lịch địa phương qua bóng đá
Thứ hai, ngày 05 Tháng 9 năm 2022 lúc 00:00

Sau 2 lần tổ chức VCK tại các thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, từ mùa giải lần thứ 3 trở đi, Press Cup có mặt tại các thành phố du lịch nổi tiếng khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.


SS

Vũ điệu biển Sầm Sơn xuất hiện tại Lễ khai mạc Press Cup lần thứ 5, năm 2020

Năm 2016, lần đầu tiên Press Cup ra mắt làng báo. Sau vòng loại khu vực tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, VCK chính thức diễn ra tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Một năm sau đó, VCK Press Cup được tổ chức tại thành phố mang tên Bác.

Bước sang mùa giải thứ 3, năm 2018, BTC Press Cup, Báo Gia đình Việt Nam quyết định mang ngày hội bóng đá báo chí toàn quốc về thị xã Cửa Lò (Nghệ An), địa chỉ du lịch nổi tiếng Miền Trung. Diễn ra vào tháng 6, thời gian cao điểm của mùa hè du lịch biển; đồng thời đúng vào dịp kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trên mọi miền của đất nước đã có những trải nghiệm thú vị trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

CL

Biển Cửa Lò chào đón Press Cup lần thứ 3 năm 2018

Năm 2019, lần thứ 4 VCK Press Cup được tổ chức tại TP. Cần Thơ, thủ phủ của Miền Tây. Thành phố miền sông nước với những điểm du lịch đặc trưng của vùng đất Tây Nam Bộ như Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng, Chợ đêm Tây Đô đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo nhà báo, phóng viên, nhất là các đội bóng báo chí đến từ khu vực phía Bắc.

cho noi

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), nơi các đội bóng dự VCK Press Cup 2019 không thể bỏ lỡ

Tiếp nối thành công của 2 lần tổ chức VCK tại địa phương, lần thứ 5, Press Cup về với thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa). Diễn ra vào mùa đông năm 2020, Press Cup tại Sầm Sơn được đánh giá là một mùa giải nhiều màu sắc. Văn hóa biển, văn hóa lễ hội của Sầm Sơn đã hòa quyện với vũ điệu sân cỏ tạo nên những ngày đáng nhớ đối với các nhà báo, phóng viên khắp mọi miền đất nước.

Bên lề giải đấu, Press Cup đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa như dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại di tích Bác Hồ kéo lưới ở làng chài Vinh Sơn; trao học bổng cho con gái nhà báo – liệt sỹ Phạm Văn Hướng, người hy sinh trong quá trình tác nghiệp tại Thủy điện Rào Trăng 3.

ss2

Press Cup tổ chức ở địa phương nào cũng có các hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa

Theo lãnh đạo một số địa phương nơi Press Cup được tổ chức, giải đấu là một dịp quan trọng để quảng bá hình ảnh du lịch đến du khách muôn phương. Mỗi nhà báo, phóng viên là một người đưa tin nhanh nhất, có sức ảnh hưởng, lan tỏa lớn nhất thông qua các hình ảnh, câu chuyện từ giải đấu.

Tháng 3/2021, tại họp báo thông tin mùa du lịch, phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn Lê Văn Tú nhấn mạnh chi tiết, cuối năm 2020, lần đầu tiên đô thị du lịch biển Sầm Sơn được đăng cai tổ chức Press Cup, giải bóng đá toàn quốc của những người làm báo. Theo ông Tú, đây là dịp rất quan trọng để hình ảnh của đô thị du lịch có hơn 100 năm tuổi này được lan tỏa sâu rộng đến du khách thông qua các nhà báo tham dự giải.Vinh Bai

Các đội bóng dự Press Cup 2022 tại Cẩm Phả sẽ không thể không đến chiêm ngưỡng Vịnh Bái Tử Long

Năm 2022, VCK Press Cup tiếp tục được tổ chức tại một địa điểm mới, đó là thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh). Thành phố công nghiệp – du lịch phía Đông Bắc của tổ quốc với nhiều điểm đến hấp dẫn như vịnh Bái Tử Long, bãi tắm Lương Ngọc, Đảo Rều, suối khoáng nóng Quang Hanh hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đội bóng.


Theo: Quang Duy; (Nguồn: https://giadinhonline.vn/)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: