Cựu danh thủ quốc gia từng dự Press Cup
Thứ hai, ngày 05 Tháng 9 năm 2022 lúc 00:00

Họ từng là những ngôi sao tại V-league, những tuyển thủ quốc gia đã thi đấu cùng các nhà báo, phóng viên tại Press Cup tạo nên sự hấp dẫn cho sân chơi của những người làm báo cả nước.


PN

Cựu danh thủ Đặng Phương Nam trong màu áo VTV tại Press Cup 2019

Năm 2019, VCK Press Cup tại Cần Thơ, khán giả rất bất ngờ khi thấy cựu danh thủ Đặng Phương Nam xuất hiện trong màu áo VTV. Với kinh nghiệm nhiều năm thi đấu vị trí tiền đạo trong màu áo Thể Công tại V-league và đội tuyển Việt Nam, cựu tiền đạo quê gốc Nam Định đã trở thành trụ cột không thể thay thế trong đội hình VTV.

Thời điểm thi đấu cho VTV, Đặng Phương Nam là bình luận viên của VTV Cab. Trên thế giới, các cựu danh thủ sau khi giải nghệ trở thành BLV bóng đá khá phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam Đặng Phương Nam là một trong số rất ít những người đi theo con đường này. Với sự có mặt của cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam, VTV lên ngôi vô địch Press Cup lần thứ 2.

PN2

VTV đã lên ngôi vô địch Press Cup 2019 với sự có mặt của cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam

Năm 2020, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, BTC Press Cup quyết định “nới rộng” điều lệ, cho phép mỗi đội bóng được đăng ký thêm 2 cầu thủ không hoạt động báo chí. Đây là điều kiện để các đội tăng cường thêm nhân sự có kinh nghiệm. FC Báo chí Thanh Hóa, đội chủ nhà của VCK Press Cup 2020 tại Sầm Sơn đã nhanh chóng có được cựu tuyển thủ quốc gia Lê Hồng Minh, thời điểm đó là HLV đội U17 Thanh Hóa.

IMG-9005 (1)

Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Hồng Minh trở thành trụ cột trong màu áo FC Báo chí Thanh Hóa tại Press Cup 2020

Hồng Minh từng có nhiều năm thi đấu trong màu áo của các đội bóng Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T. Ở bất cứ đội bóng nào, Hồng Minh cũng là người cầm trịch ở vị trí giữa sân. Cựu danh thủ người Thanh Hóa từng chơi khá thành công trong màu áo đội tuyển Việt Nam qua nhiều thời HLV, qua nhiều vị trí như tiền vệ trung tâm, hậu vệ phải… Đáng tiếc là trong lần khoác áo Press Cup cùng FC Báo chí Thanh Hóa, đội của cựu tuyển thủ Lê Hồng Minh chỉ giành huy chương đồng.

IMG-9003

Dù đã giải nghệ nhưng Lê Hồng Minh vẫn rất nhiệt tại các giải bóng đá báo chí. Anh hiện là HLV của tuyến trẻ Thanh Hóa

Cũng trong năm 2020, cùng với Lê Hồng Minh, cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng, người từng thi đấu trong màu áo các đội: Cảng Sài Gòn, Ninh Bình, Kiên Giang… cũng góp mặt trong đội hình HTV. Tại trận bán kết vòng loại khu vực TP. Hồ Chí Minh, dù có sự góp mặt của Ngọc Hùng nhưng HTV vẫn không thể vượt qua được CLB phóng viên thể thao TP. Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên không thể phủ nhận sự có mặt của cựu hậu vệ từng nhiều năm chinh chiến tại V-league này đã giúp HTV đi đến trận bán kết và thi đấu rất chắc chắn.LNH

Cựu hậu vệ Lưu Ngọc Hùng (áo vàng) đá cho đội HTV tại Press Cup 2020 khu vực TP. Hồ Chí Minh

Sự góp mặt của các cựu cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam tại Press Cup đã góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, nâng tầm giải đấu, đồng thời tạo ra sức hút cho đông đảo khán giả khắp nơi.

Theo: Quang Duy; (Nguồn: https://giadinhonline.vn/)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: