"Chạy đua với tử thần” đoạt giải nhất cuộc thi ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19”
Thứ năm, ngày 26 Tháng 5 năm 2022 lúc 00:00

Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zing News) vừa công bố kết quả Cuộc thi ảnh "Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19". Cuộc thi nhằm mục đích lan tỏa những hình ảnh đậm tính nhân văn, sức mạnh đoàn kết trong cuộc chiến chống dịch.

Sau một thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được nhiều bài dự thi ấn tượng, giàu cảm xúc, phản ánh chân thực cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

chay dua voi tu than doat giai nhat cuoc thi anh viet nam vuot qua dai dich covid 19 hinh 1

Giải nhất thuộc về Cao Ngọc Dương - Báo Thanh Niên với bộ ảnh “Chạy đua với tử thần”.

Đây là cuộc thi ảnh có tính cấp thiết, đậm tính nhân văn và góp phần nêu cao sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Các tác phẩm đều thể hiện được tinh thần, tình cảm của quần chúng nhân dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong đó, có rất nhiều bức ảnh ghi lại các khoảnh khắc tưởng chừng như vô tận của những con người quả cảm cùng trái tim nhân hậu đã giúp dân tộc ta chiến thắng cuộc chiến này.

Các nhà báo, nhiếp ảnh gia đã thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tâm, không ngại gian khó để tiếp tục bổ sung vào kho tàng lịch sử của dân tộc Việt Nam hào hùng những hình ảnh cuả thời khắc vô cùng khó khăn nhưng cũng chan chứa tình yêu thương này.

Ban giám khảo cuộc thi gồm các nhiếp ảnh gia Việt Thanh, Jame Dương, Hoàng Hà đã dành nhiều thời gian tuyển chọn, đánh giá độc lập, đưa ra danh sách trúng giải là những bộ ảnh có bố cục, ánh sáng đẹp, có nội dung đặc sắc.

Theo đó, giải nhất thuộc về Cao Ngọc Dương với bộ ảnh “Chạy đua với tử thần”; Giải Bạn đọc bình chọn thuộc về tác giả Tạ Quốc Hội – Huỳnh Thế Vinh với bộ ảnh “Những chuyến xe nghĩa tình”; Bộ ảnh “Khoảnh khắc sự sống nảy mầm giữa khu điều trị sản phụ F0 ở Hà Nội” của tác giả Nguyễn Mạnh Quân đoạt giải nhì…


Theo: Lê Tâm/ NB&CL; (Nguồn: http://http://hoinhabaovietnam.vn//)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: