Phóng viên nhận 40 triệu của CSGT, lãnh đạo Tạp chí TH&PL nói gì?
Thứ ba, ngày 06 Tháng 8 năm 2019 lúc 00:00


Lãnh đạo tạp chí Thương hiệu và Pháp luật lên tiếng về vụ việc phóng viên Vũ Ngọc Ba bị bắt quả tang nhận 40 triệu đồng của CSGT.

Khi bị cảnh sát bắt giữ, Vũ Ngọc Ba dùng 2 thẻ phóng viên của 2 tạp chí khác


Liên quan đến vụ việc phóng viên bị bắt quả tang nhận 40 triệu đồng của CSGT, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Tạp chí Thương hiệu và pháp luật xác nhận, phóng viên Vũ Ngọc Ba có thời gian thử việc ở Tạp chí.

Theo đó, Vũ Ngọc Ba thử việc tại Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật từ ngày 1/4-1/7/2019. Tháng 6/2019, Vũ Ngọc Ba thực hiện bài viết có tựa đề: “Hà Nội: Kỳ lạ chiếc xe máy bị công an tạm giữ biết đường tìm về nhà”, lúc này Ba vẫn đang trong thời hạn thử việc tại Tạp chí. Ngày 6/7, thời điểm bài báo này được đăng tải, Ba đã không còn thử việc tại Tạp chí nữa.

“Thời điểm Vũ Ngọc Ba vi phạm pháp luật (thực hiện hành vi tống tiền, cưỡng đoạt tiền của Đội CSGT số 10, Công an TP.Hà Nội - PV), Vũ Ngọc Ba không còn cộng tác tại Tạp chí nữa”, lãnh đạo Tạp chí Thương hiệu và pháp luật khẳng định.

Theo nguồn tin riêng của PV Báo Giao thông, tại cơ quan điều tra, đối tượng Vũ Ngọc Ba (SN 1981, trú phường Hiến Nam, TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo tài liệu điều tra, ngày 25/7, Công an TP.Hà Nội đã tiếp nhận đơn trình báo của chỉ huy Đội CSGT số 10 (thuộc Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) về việc ngày 6/7, anh Vũ Ngọc Ba, có giấy giới thiệu là phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật đăng bài viết trên Tạp chí điện tử này có tựa đề: “Hà Nội: Kỳ lạ chiếc xe máy bị công an tạm giữ biết đường tìm về nhà”.

Sau đó, chỉ huy Đội CSGT số 10 có gặp phóng viên Ba để trao đổi, đồng thời khẳng định CSGT làm nhiệm vụ đúng theo quy định, đề nghị phóng viên Ba gỡ bài viết xuống và không đăng tiếp nhưng phóng viên Ba yêu cầu phải đưa số tiền là 40 triệu đồng thì mới gỡ và không đăng tiếp.

Đến khoảng 20h ngày 24/7/2019, Ba gọi điện thoại cho lãnh đạo Đội CSGT số 10 và tự ý bịa ra việc Toà soạn yêu cầu Đội CSGT số 10 phải đưa số tiền 100 triệu đồng thì mới đồng ý gỡ bài và dừng đăng bài nhưng Ba đã đứng ra xin và Toà soạn đồng ý giảm số tiền xuống còn 40 triệu đồng. Ba uy hiếp tinh thần và đe doạ chỉ huy Đội CSGT số 10 nếu không đưa đủ tiền, thì Ba sẽ tiếp tục đăng bài trên lên mạng.

Đội CSGT số 10 đã báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên. Sau đó, khi Ba đang nhận hai phong bì (một phong bì có 40 triệu đồng và 1 phong bì 5 triệu đồng) trên xe ô tô của mình thì lực lượng chức năng bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo: Mai Hoa/ Báo Giao thông (hoinhabaovietnam.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: