Tổng kết 5 năm hoạt động của Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Quảng Ninh
Thứ ba, ngày 14 Tháng 5 năm 2019 lúc 15:39

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động của Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Quảng Ninh giai đoạn  2014 - 2019.

5 năm, các Câu lạc bộ, Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ triển khai trên 20 đợt hiến máu, trong đó trên 200 lượt tình nguyện viên của Đội trực tiếp tham gia hiến máu, 35 lượt tham gia hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp. Đội tình nguyện viên cũng phối hợp vận động hàng trăm đơn vị máu trong các chương trình hiến máu tình nguyện các cấp như "Chủ nhật đỏ"," Lễ hội xuân hồng", "Những giọt máu hồng hè" và chương trình Hành trình đỏ.

Trong công tác xã hội, Đội đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa và trao nhiều phần quà trong các dịp Trung thu, Tết nguyên đán... cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở các địa bàn vùng sâu vùng xa như huyện Hoành Bồ, Bình Liêu, Đầm Hà… Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh về việc tham gia chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Đội đã tổ chức 4 chương tình Xuân nhân ái tại các xã khó khăn huyện Hoành Bồ, tặng quà cho 97 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng.

Thu Hoài / Báo Quảng Ninh