Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ
Thứ năm, ngày 23 Tháng 5 năm 2024 lúc 00:00

Chiều 21/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị, cùng dự có đồng chí Đỗ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch TT Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế đã thông tin về kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới”. Thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo ATTP. Toàn tỉnh hiện có 48.522 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.Trong Tháng hành động vì ATTP năm 2024, tỉnh đã thành lập 204 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP đối với 2.791 cơ sở; phát hiện 150 cơ sở vi phạm về ATTP (chiếm 5,4%), xử phạt trên 488 triệu đồng; tịch thu, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng với giá trị trên 521 triệu đồng. Toàn tỉnh chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào từ đầu năm đến nay. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục siết chặt công tác quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, vận chuyển vi phạm pháp luật về ATTP và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Quang cảnh hội nghị.


Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cũng đã thông tin về công tác triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Quảng Ninh hiện có trên 372.000 trẻ em. Những năm qua, tỉnh đã có nhiều chủ trương, chính sách cụ thể, đặc thù về an sinh xã hội, quan tâm chăm lo cho trẻ em. Năm 2023, toàn tỉnh có 8.450 lượt trẻ em được hưởng chính sách trợ giúp xã hội của Nhà nước với số tiền gần 55 tỷ đồng. Riêng tỉnh đã vận động được trên 22 tỷ đồng chi cho các hoạt động thăm, tặng quà và hỗ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 dự kiến diễn ra vào ngày 28/5/2024 tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh Quảng Ninh, với khoảng 500 đại biểu tham dự. Theo đó, tỉnh sẽ tổ chức cao điểm truyền thông vận động hỗ trợ trẻ em; tiến hành các chuỗi hoạt động vì trẻ em, đặc biệt chú trọng tổ chức các hoạt động nhằm phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em. 
Tại hội nghị, đại diện hai sở cũng đã giải đáp thắc mắc của các cơ quan báo chí liên quan đến các nội dung đã cung cấp.Phóng viên Vũ Miền, VOV Đông Bắc đặt câu hỏi trao đổi tại Hội nghị

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về kết quả phát triển KT-XH của tỉnh những tháng đầu năm; kết quả tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp của tỉnh; nỗ lực, quyết tâm của tỉnh và các địa phương để giữ vững các chỉ số cạnh tranh; kết quả Hội nghị lần thứ 9, BCH TW Đảng khóa XIII và các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh. Đối với ý kiến của các nhà báo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và sẽ trao đổi với các sở, ngành, địa phương liên quan để trả lời trong thời gian sớm nhất.

VP HỘI NHÀ BÁO


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: