Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết tại TP Hạ Long
Thứ năm, ngày 12 Tháng 1 năm 2023 lúc 00:00


Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 11/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, chúc Tết một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn TP Hạ Long và Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Hòn Gai; Hải đội 2 Biên phòng. Cùng đi có lãnh đạo TP Hạ Long, Công an tỉnh, Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc Tết Mẹ VNAH Nguyễn Thị Phúc, khu 2, phường Hà Khẩu.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc Tết Mẹ VNAH Nguyễn Thị Phúc, khu 2, phường Hà Khẩu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phúc (102 tuổi) tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long.

Gửi lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của Mẹ đối với đất nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đảng, Nhà nước, tỉnh Quảng Ninh luôn ghi nhớ công lao to lớn của các gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua thăm hỏi sức khỏe, đời sống hàng ngày, đồng chí cũng vui mừng khi thấy cuộc sống của Mẹ cùng gia đình không ngừng được nâng cao mọi mặt. Điều đó cũng thể hiện sự quan tâm rất lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như sự cố gắng, nỗ lực của gia đình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kính chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phúc giữ gìn sức khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương vùng mỏ ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà tết cho... Lơi
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà Tết cho thương binh hạng 1/4 Lê Văn Lơ, phường Yết Kiêu.

Thăm, chúc Tết thương binh hạng 1/4 Lê Văn Lơ và bà Lương Thị Tám, vợ liệt sĩ Trần Văn Hướng ở phường Yết Kiêu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, những năm qua tỉnh Quảng Ninh luôn cố gắng làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa một cách thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu để tri ân những người có công với Tổ quốc. Tuy nhiên, không thể bù đắp được với những công lao mà các thương binh, liệt sĩ và gia đình đã cống hiến cho nhân dân, cho đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của ...
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của bà Lương Thị Tám, vợ liệt sĩ Trần Văn Hướng ở phường Yết Kiêu.

Bằng sự tri ân, tình cảm trân trọng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy căn dặn cấp ủy, chính quyền TP Hạ Long nói riêng và các địa phương trong tỉnh nói chung bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, luôn quan tâm, chăm lo cuộc sống gia đình người có công, gia đình chính sách để đảm bảo 100% số gia đình và người có công với cách mạng có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương. Đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, các cấp chính quyền phải quan tâm nhiều hơn nữa cả về vật chất lẫn tinh thần để mỗi gia đình chính sách, người có công sẽ có thêm những niềm vui, điều kiện đón Tết đầm ấm hơn. Qua đó, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội, vun đắp thêm truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Xuân Ký,  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 Biên phòng và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả trong các mặt công tác của 2 đơn vị trong năm 2022 cùng như sự chủ động của các đơn vị trong việc triển khai kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết cho cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2.

Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp với các lực lượng trên địa bàn, chủ động nắm bắt tình hình, không để bị động, bất ngờ; tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; tham mưu xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết, đặc biệt là bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển của Tổ quốc cũng như phòng, chống hiệu quả hoạt động buôn lậu, đánh bắt thủy sản trái phép.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cảng cửa khẩu Hòn Gai.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cảng cửa khẩu Hòn Gai.

Đồng thời, duy trì bảo đảm quân số trực theo quy định; chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ vui Tết, đón xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm.


Theo: Thu Chung
(Nguồn: https://baoquangninh.com.vn/)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: