Hội nghị giao ban báo chí thường kỳ tháng 1/2023
Thứ năm, ngày 05 Tháng 1 năm 2023 lúc 00:00


Ngày 4/1, tại TP Móng Cái, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin &Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh và TP Móng Cái tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 1/2023.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin tới các cơ quan báo chí về một số nội dung liên quan đến công tác định hướng tuyên truyền báo chí, hoạt động cung cấp thông tin và công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực báo chí; kết quả nổi bật trong công tác thông tin, tuyên truyền và một số vấn đề báo chí phản ánh cần quan tâm.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, năm 2022, Trung tâm Truyền thông tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh đã thông tin, phản ánh đậm nét, kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị, văn hóa nổi bật của tỉnh. Công tác quản lý nhà nước về báo chí được thực hiện bài bản, đảm bảo theo đúng quy định. Việc thực hiện Luật Báo chí, chấp hành quy định của Hội Nhà báo Việt Nam được đội ngũ phóng viên, nhà báo thực hiện nghiêm túc.

Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị
Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

Riêng tháng 12/2022, báo chí đã dành thời lượng thông tin, tuyên truyền đậm nét về Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh, trong đó tập trung khai thác và đưa tin về kết quả phát triển KT-XH năm 2022 của Quảng Ninh với việc giữ vững đà tăng trưởng 2 con số trong 7 năm liên tiếp (2016 - 2022), GRDP năm 2022 ước đạt 10,28%, thu ngân sách nhà nước đạt 54.831 tỷ đồng, thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước. Bên cạnh đó, thông tin về chủ đề công tác năm 2023 của tỉnh “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống Nhân dân”; thông tin đậm nét về Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 tại Quảng Ninh; thông tin về các nội dung nhằm kích cầu du lịch của Quảng Ninh trong thời điểm cuối năm với chuỗi 20 sự kiện, hoạt động, chương trình.

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh thông tin về việc thực hiện Luật Báo chí, chấp hành quy định của Hội Nhà báo Việt Nam của các cơ quan báo chí
Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh thông tin về việc thực hiện Luật Báo chí, chấp hành quy định của Hội Nhà báo Việt Nam của các cơ quan báo chí.

Cùng với đó, báo chí cũng tập trung đưa tin, phản ánh về kết quả đạt được của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị trong năm 2022 cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023.

Lãnh đạo TP Móng Cái thông tin về tình hình phát triển KT-XH năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những vẫn đề báo chí quan tâm
Lãnh đạo TP Móng Cái thông tin về tình hình phát triển KT-XH năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những vấn đề báo chí quan tâm.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng thông tin tới các cơ quan báo chí về định hướng thông tin, tuyên truyền của Tỉnh Quảng Ninh trong năm 2023. Lãnh đạo TP Móng Cái đã thông tin nhanh tới các cơ quan báo chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và những vấn đề báo chí quan tâm, trong đó TP Móng Cái đã hoàn thành 15/16 chỉ tiêu về phát triển KT-XH năm 2022, trong đó có 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu tại hội nghị
Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu tại hội nghị.

Đại diện các cơ quan báo chí đã tập trung phát biểu ý kiến về những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác thông tin, tuyên truyền năm 2022 và những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thông tin, tuyên truyền năm 2023.

Theo:
Hữu Việt; 
(Nguồn: https://baoquangninh.com.vn/)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: